Hotline: 0916539439 Email: hotro@vicosap.vn

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI diễn ra từ ngày 17 đến 21/4/2024

Ngày đăng: 09:27 AM, 09/04/2024 - Lượt xem: 789

Ngày 4/3, Trung tâm Phát triển Du lịch TP Cần Thơ phát hành thông cáo báo chí về Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI - năm 2024

 

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI - năm 2024 diễn ra từ ngày 17 đến 21-4 (nhằm từ mùng 9 đến 13-3 âm lịch) tại Quảng trường quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Lễ hội được sự chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện.

Cần Thơ: Khai mạc Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ

Lễ hội năm nay dự kiến có quy mô tổ chức từ 200-250 gian hàng, bao gồm: gian hàng bánh dân gian, gian hàng ẩm thực, gian hàng OCOP và đặc sản vùng miền. Dự kiến, Lễ hội sẽ có khoảng 100 nghệ nhân tham gia Hội thi Bánh dân gian và trình diễn nhiều loại bánh phục vụ khách tham quan. Có khoảng 100 loại bánh dân gian; nhiều món ăn, ẩm thực hấp dẫn cùng hàng trăm loại sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP của cả nước được trưng bày, giới thiệu và phục vụ tại Lễ hội.

Dự kiến, Lễ hội khai mạc vào tối 18-4 (tức mùng 10-3 âm lịch). Các hoạt động đáng chú ý tại Lễ hội: dâng bánh dân gian nhân Giỗ Tổ Hùng Vương; hội thi làm bánh dân gian và chương trình biểu diễn cách làm các loại bánh dân gian; tổ chức Khu trưng bày, trình diễn đổ bánh xèo kỷ lục, các loại bánh dân gian, tái hiện làng nghề; tổ chức các gian hàng và trang trí không gian lễ hội; chương trình nghệ thuật phục vụ hằng đêm. Lễ tổng kết và bế mạc Lễ hội dự kiến vào tối 21-4.

Theo Trung tâm Phát triển Du lịch TP Cần Thơ, Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ đã có 10 lần tổ chức, thu hút hàng trăm ngàn lượt khách đến tham quan, thưởng thức. Lễ hội đang ngày khẳng định vị trí và là điểm hẹn thường niên được mong đợi đối với người dân khu vực ĐBSCL và cả nước.

Lễ hội nhằm góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, văn hóa ẩm thực của TP Cần Thơ, vùng ĐBSCL và các tỉnh, thành trong cả nước. Đồng thời, tôn vinh, quảng bá các loại bánh dân gian Nam Bộ, từng bước xây dựng bánh dân gian trở thành đặc sản vùng, miền, tiến tới xuất khẩu sản phẩm.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Lễ hội bánh dân gian Nam bộ năm 2024 có gì đặc biệt và hấp dẫn?

Giỗ Tổ Hùng Vương - Ngày Lễ Quan Trọng của Người Việt

Sự kiện lớn: Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ

 

 

Báo Cần Thơ



Dừa sáp Trà Vinh - cơ hội và tiềm năng

Dừa sáp Trà Vinh - cơ hội và tiềm năng

16:49 PM, 14/05/2024 563
Cùi dừa sáp có đặc trưng ăn vào thấy béo, ăn vào thấy no, vốn dĩ là do thành phần của cùi dừa có nhiều chất béo. và năng lượng của cùi dừa tươi thì không cao. Nếu xem xét về thành phần các chất dinh dưỡng thì đầu tiên là trong Dừa sáp thì cùi dừa có chứa protein
Kẹo không đường có an toàn đối với bệnh nhân tiểu đường?

Kẹo không đường có an toàn đối với bệnh nhân tiểu đường?

09:41 AM, 06/05/2024 276
Không chứa đường không có nghĩa là không chứa calorie hoặc không có carbohydrate. Sự khác biệt chính giữa kẹo bình thường và kẹo không đường là loại chất làm ngọt được sử dụng.
Thầy giáo Nguyễn Tất Thành trong hành trình tìm đường cứu nước

Thầy giáo Nguyễn Tất Thành trong hành trình tìm đường cứu nước

11:09 AM, 07/05/2024 297
Thầy giáo Nguyễn Tất Thành trong hành trình tìm đường cứu nước
Chàng trai ‘biến’ trái treo lủng lẳng thành đặc sản cao cấp

Chàng trai ‘biến’ trái treo lủng lẳng thành đặc sản cao cấp

03:15 AM, 13/06/2022 839
Anh Trần Duy Linh ở huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh đã chế biến dừa sáp tươi thành nhiều loại sản phẩm cao cấp.
Zalo Chat
Gọi ngay: 0916539439
OCOP 5 SAO